5 cách đơn giản làm giảm tiếng ồn động cơ của máy giặt

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 28/09/2016 - Số lần xem: 340

Máy giặt hoạt động sẽ gây ra một tiếng ồn nhất định, tuy nhiên tiếng ồn này quá lớn thì bạn nên kiểm tra vị trí đặt máy sau đó tìm hiểu những cách làm giảm tiếng ồn đảm bảo hiệu quả hoạt động cho máy giặt.

Chú ý tới vị trí lắp đặt máy giặt

Đây là cách “chữa cháy” đầu tiên để giảm thiểu tiếng ồn từ máy giặt. Tách biệt phòng giặt ra càng xa càng tốt các khu vực phòng ngủ, bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt khác. Tuy nhiên, việc này không dễ thực hiện lắm nếu diện tích nhà bạn khá nhỏ.

Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt

Một đồng xu bỏ quên trong túi quần, một dây kéo không được kéo lại, những chiếc nút kim loại trên quần jeans hoặc chi tiết trang trí trên áo có thể là nguyên nhân va chạm trong lồng giặt, gây âm thanh ồn ào. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra chắc chắn không để quên vật nhỏ gì trong túi áo, cài hết cúc và dây kéo lại, lộn trái áo quần tránh cho chúng va chạm với lồng giặt. Điều này sẽ giảm được phần nào tiếng ồn.

Đặt máy giặt trên mặt phẳng cố định

Máy giặt cần đặt trên mặt phẳng, không gồ ghề để tránh tạo tiếng ồn. Trường hợp đột nhiên máy ồn quá mức so với bình thường, nên kiểm tra trong lồng giặt. Nếu quần áo dồn về một phía mất cân bằng hoặc quá nặng, lồng giặt có thể ồn hơn bình thường.

Đã chắc chắn về hoạt động của động cơ

Máy giặt sử dụng lâu ngày, dây cua-roa có thể bị mòn, các chi tiết bên trong dần cũ kỹ, hỏng, hoặc các bộ phận ma sát với nhau cũng sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu. Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra để có thể can thiệp, bảo hành kịp thời

Thay máy giặt mới

Nếu có ý định đổi máy giặt mới, bạn có thể tìm hiểu thế hệ những chiếc máy giặt hiện đại, vận hành êm như Electrolux EWF14112. Nam châm vĩnh cửu được sử dụng để kích từ cho động cơ không chổi than (BLDC) tạo ra chuyển động từ trường, giúp máy hoạt động êm. Ngoài ra, sản phẩm được thiết kế tại châu Âu còn có công nghệ UltraMix giúp hòa tan hoàn toàn chất giặt tẩy, tiết kiệm điện đến 87% và giữ màu vải tốt hơn đến 46%. Máy giặt cửa trước này còn sở hữu công nghệ Eco-Inverter tiết kiệm điện năng.

Xem thêm dịch vụ: Thanh lý máy giặt cũ giá cao 

UA-45586041-61