Bí quyết sử dụng lò nướng bánh mỳ công nghiệp hiệu quả nhất

5 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 15/11/2017 - Số lần xem: 388

Tất cả các mẹo hay để sử dụng lò bánh mỳ công nghiệp hiệu quả sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết này. 

Kỳ trước, Sua lo banh my tai Ha Noi đã chia sẻ với người dùng hướng dẫn sử dụng lò bánh mỳ công nghiệp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ngoài những hướng dẫn phổ thông đó còn có nhiều kinh nghiệm sử dụng khác được đúc kết. Đó chính là những bí quyết, những mẹo hay mà bài viết này sẽ chia sẻ.

6 Mẹo sử dụng lò bánh mỳ công nghiệp hiệu quả

1. Lò nướng bánh không chỉ để nướng

Ngoài chức năng nướng bánh là chính thì người sử dụng có thể tận dụng dùng lò để nướng, sấy, quay nhiều thực phẩm khác như thịt lợn, thịt gà, thịt bò… mà vẫn đảm bảo ngon như ý. 

Tuy nhiên, khi sử dụng để nướng nấu các thực phẩm này bạn cần phải đặc biệt chú ý cài đặt nhiệt độ và thời gian vì mỗi loại khác nhau sẽ có mức nhiệt và thời gian cũng khác nhau.

2. Luôn chạy thử lò nướng bánh trước khi nướng

Cần chạy thử lò nướng bánh mỳ trước khi nướng, nhất là đối với các lò mới mua về. Bạn nên bật lò ở chế độ không có thực phẩm trước để khử mùi lò mới. Điều này không những giúp làm sạch lò mà còn giúp lò nướng bánh mỳ hoạt động hiệu quả hơn cho lần sau.

3. Để khay nướng bánh đúng vị trí

Vị trí đặt khay nướng bánh cũng rất quan trọng. Nếu bạn đặt không đúng bánh có thể bị cháy, chưa chín hoặc chín không đều.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đặt khay ở giữa lò nướng để nhiệt được tỏa đều và bánh chính đều hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm: 

  • Không nên đặt quá nhiều khay vào lò vì có thể dẫn đến quá tải
  • Giữa các khay nướng nên để cách nhau để có khoảng trống giúp hơi tỏa đều và nhanh chín
  • Trường hợp nướng ít khay, bạn nên đặt khay ở vị trí giữa để được đảm bảo thực phẩm chín đều nhất
  • Thực phẩm cũng cần phải được sắp xếp đều, đủ và chính giữa trên khay…

4. Các dụng cụ cần thiết khi sử dụng lò nướng bánh

Không phải dụng cụ nào cũng có thể dùng cho lò nướng bánh, vì vậy bạn cần tham khảo sách hướng dẫn để biết thêm.

Thông thường, các dụng cụ được khuyên dùng cho lò bánh mỳ là dụng cụ có đáy bằng phẳng, thủy tinh chịu nhiệt, sứ, sành, khay nhôm hoặc khay inox. Và đặc biệt cần tránh các khay làm bằng kim loại hoặc các vật đựng bằng nhựa, nilon vì chúng có thể gây cháy nổ hoặc tạo chất độc hại dính vào thực phẩm.

5.  Mở/đóng cửa lò trong khi nướng

Lò bánh mỳ đang hoạt động thì nên hạn chế việc mở cửa lò vì có thể gây thất thoát nhiệt hoặc bỏng.  Tuy nhiên, khi phải xịt nước lên bánh thì cũng nên mở cửa lò nhưng khi mở cần đeo gang tay và giữ khoảng cách với lò để tránh hơi nóng có thể xì ra gây bỏng.

Còn nếu bạn dùng lò đối lưu thì sẽ không phải mở lò để xịt nước vì lò đã có chức năng tự động phun sương.

6. Vệ sinh lò bánh mỳ thường xuyên

Trước và sau khi sử dụng, người dùng nên kiểm tra và vệ sinh khoang lò nướng để khử mùi và loại bỏ các vụn bánh. Có như vậy thực phẩm mới đảm bảo an toàn vệ sinh và lò hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: Tổng hợp các mẹo vệ sinh lò bánh mỳ an toàn, hiệu quả nhất

UA-45586041-61