Ergo ra mắt máy hút bụi thông minh không cần lọc khí

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 17/06/2016 - Số lần xem: 399

Chiếc máy hút bụi thông minh Ergo ra đời sử dụng công nghệ mới không cần tới túi lọc bụi khi vận hành. Giúp cho công việc hút bụi trở nên đơn giản hơn.

Bụi bặm và buồn tẻ, dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ là một công việc hấp dẫn cả. Làm việc trong tiếng động vo vo ong đầu rồi đến dọn dẹp đám bụi bặm bám đầy bộ lọc máy hút bụi sẵn sàng làm điên đầu những bộ óc ôn hòa nhất.

Thông thường sau mỗi chu kỳ làm việc được ghi trong hướng dẫn sử dụng, người dùng sẽ phải tự làm sạch bộ lọc này hay thay mới. Và công việc cũng chả dễ chịu gì khi phải làm việc với thứ dính đầy bụi li ti như vậy.

Với việc cho ra mắt chiếc máy hút bụi thông minh Ergo sử dụng công nghệ mới nhất của Dyson: công nghệ “lốc xoáy”. Công nghệ mới có tên “lốc xoáy” sẽ thay thế vai trò của túi lọc trong máy lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường máy hút bụi. Việc làm sạch bộ lọc máy hút bụi sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết giúp cho công việc hút bụi trở nên hiệu quả và năng suất hơn. Sản phẩm này được Dyson thai nghén trong nhiều năm ròng. Sau 9 năm nghiên cứu và phát triển, các kỹ sư của Dyson đã đưa ra được giải pháp sau cùng: tạo ra những “lốc xoáy” nhỏ vừa với cỡ máy hút bụi gia dụng. Công nghệ “lốc xoáy” của Dyson là một phương pháp mới để tách hoàn toàn bụi bặm ra khỏi luồng khí hút vào máy hút bụi. Luồng khí có bụi bẩn sẽ được đưa qua các khoang gió có dạng nón, một luồng khí khác sẽ được thổi vào các khoang gió này (các “lốc xoáy”), tạo nên lực ly tâm đẩy bụi bặm vào thành khoang gió. Bụi bẩn khi bị ép vào thành khoang gió có thể được đẩy vào khoang chứa bụi riêng. Các “lốc xoáy” càng nhỏ càng lọc bụi tốt hơn tuy nhiên công nghệ chế tạo sẽ càng khó khăn hơn.

Để xử lý những khó khăn vấp phải khi nỗ lực chế tạo các “lốc xoáy” , Dyson đã sử dụng các nắp cao su đậy chuôi các “lốc xoáy”. Các nắp cao su này được chế tạo đặc biệt để có thể vừa chịu được lực hút mạnh, vừa có thể rung 350 lần trong một giây. Các nắp đậy này hoạt đông như những máy rây bột mini lọc một cách hiệu quả bụi bẩn mà thực sự không cần đến những tấm lọc như truyền thống. Dyson công bố sản phẩm máy hút bụi Ergo của mình sẽ sẵn sàng trên thị trường vào tháng 8 năm nay. Với những tính năng vượt trội như hút được những hạt bụi nhỏ cỡ 0,5 micron, có thể mở rộng hoạt động một cách tự động, máy hút bụi thông minh Ergo có thể sẽ có giá 600 USD.

Nguồn tham khảo Wired

UA-45586041-61