Hướng dẫn sử dụng lò bánh mỳ công nghiệp hiệu quả nhất

4 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 13/11/2017 - Số lần xem: 166

Hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng lò bánh mỳ công nghiệp đơn giản nhưng an toàn và hiệu quả

Đối với người thường xuyên sử dụng lò bánh mỳ công nghiệp thì việc vận hành máy được xem là “cơm bữa” và khá đơn giản. Tuy nhiên, đối với người lần đầu tiên sử dụng thì nó lạị là một trở ngại lớn. Đôi khi sử dụng sai có thể làm bánh không chín, bánh cháy thậm chí còn gây ra nhiều tác động xấu khác. 

Chính vì vậy, bào viết này Trung tâm bảo hành lò bánh mỳ công nghiệp tại Hà Nội sẽ dành thời gian để hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất giúp người mới vào nghề sử dụng dễ dàng mà hiệu quả.

Cách sử dụng lò bánh mỳ công nghiệp chi tiết

Nếu là lò bánh mới mua về thì trước khi nướng bánh, bạn cần phải ra nhiệt vừa đốt lò vừa vệ sinh bằng khăn ẩm để đánh bay mùi dầu trong lò. Khi lò đã đảm bảo hết bụi bẩn và mùi dầu thì mới cho chạy máy theo các hướng dẫn sau:

1. Cắm phích điện của máy vào ổ điện

2. Đưa các khay bánh xếp gọn và đều vào máy. Lưu ý nên rưới một ít dầu vào khay trước khi xếp bánh vào khay để đỡ dính.

3. Đóng cửa lò bánh mỳ và thực hiện cài đặt lò nướng:

 - Cài đặt nhiệt độ: Thông thường nhiệt độ bánh mỳ khoảng 200 – 220 độ C, bánh ngọt 180 – 200 độ C. Người dùng có thể xem thêm hướng dẫn cài đặt nhiệt một số thực phẩm khác tại đây.

Lưu ý: Trước khi đưa bánh vào lò bạn nên tăng nhiệt độ lên cao hơn 20 độ so với quy định. Sau đó đưa bánh vào phun nước và vặn nhiệt độ về nhiệt độ nướng quy định.

- Bật chế độ phun nước: Đây là chế độ cài đặt sẵn ở lò với thời gian phun nước 5s khoảng cách phun nước là 10s, tổng thời gian cài phun nước là 20s.Tuy nhiên, nếu cảm thấy bánh vẫn khô bạn có thể thêm thời gian phun nước bằng cách tăng núm điều chỉnh thời gian phun nước trong lò.

- Bật chế độ hẹn giờ: Sau khi đưa bánh vào lò ta đóng cửa và bật hẹn giờ. Tham khảo mức giờ cài đặt một số thực phẩm tại đây.

4. Kiểm tra chất lượng bánh nướng bằng cách bật công tắc đèn. Nếu thấy nhiều bánh trong khay thì nên mở cửa lò để trở bánh 1 – 2 lần. Sau đó đóng cửa và tắt công tắc đèn ngay để lò thực hiện đúng chu trình.

5. Kết thúc chương trình nướng, bạn vặn tất cả các nút điều chỉnh về trạng thái “tắt” và thận trọng lấy bánh ra bằng gang tay.

Lưu ý khi sử dụng lò bánh mỳ công nghiệp

  • Đảm bảo công suất điện phù hợp với máy (theo hướng dẫn sử dụng phía sau lò)
  • Khi đặt thực phẩm vào lò tránh đặt gần ống nhiệt vì có thể gây cháy 
  • Có thể điều chỉnh khe thoát nhiệt để bánh được chín đều hơn
  • Hạn chế mở cửa lò vì có thể gây thất thoát nhiệt hoặc bỏng trong quá trình lò vận hành
  • Không nên chỉnh các núm điều chỉnh bên trong lò vì nhà sản xuất đã điều chỉnh tương đối chính xác
  • Nên bật quạt quay theo chế độ Auto vì ở chế độ này khi mở cửa quạt sẽ ngừng hoạt động và không thổi khí nóng trực tiếp vào người
  • Thường xuyên kiển tra đường nước cấp cho máy
  • Dùng kẹp gắp hoặc gang tay để lấy thực phẩm ra giúp hạn chế bỏng
  • Khi lò có tiếng kêu “pa, pa” thì cũng đừng lo lắng vì đây là hiện tượng tự nhiên do sự co gián sóng âm thanh
  • Vệ sinh lò bánh mỳ sau mỗi lần sử dụng. Lưu ý nên đợi lò nguội mới làm sạch…
UA-45586041-61