Thời trang và tủ lạnh

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 18/11/2015 - Số lần xem: 622

Sử dụng tủ lạnh có thể giải quyết nhiều vấn đề quần áo gặp phải như chuyển màu, rụng lông, dính kẹo cao su, giầy chật, trang phục tơ tằm bị nhăn…

mối liên hệ giữa thời trang và tủ lạnh

Thời trang và tủ lạnh thoạt nghe thì nó chẳng có mỗi liên hệ nào hết cả. Tủ lạnh để bảo quản thực phẩm còn thời trang là quần áo, xu hướng. Vậy, giữa hai khái niệm này có mỗi liên hệ như thế nào?

Tủ lạnh rõ ràng dùng để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, ngon hơn nhưng nếu bạn chỉ biết tủ lạnh với công dụng đó thì bạn đã nhầm to. Tủ lạnh không chỉ có công dụng như vậy mà nó nò góp phần giải quyết vô số các vấn đề quần áo. Đó chính là sợi dây liên kết giữa chúng mà bài viết hôm nay đề cập đến.
Trang phục thì có rất nhiều vấn đề khác nhau. Vậy thì tủ lạnh giải quyết được vấn đề gì và loại trang phục gì?

Gỡ rối trang phục bằng tủ lạnh

1. Áo len trắng chuyển màu


mối liên hệ thời trang và tủ lạnh

1. Áo len trắng sau một thời gian sử dụng bị xỉn màu, đục màu.

Với sự cố này bạn hoàn toàn có thể lấy lại màu trắng tinh của áo nếu biết sử dụng tủ lạnh và làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Bạn giặt áo len bị xỉn màu như bình thường

  2. Để áo len vừa giặt xong vào ngăn đá tủ lạnh khỏng 1 tiếng

  3. Lấy áo ra phơi khô, khi áo khô sẽ trở về màu trắng nguyên thủy

  4.  

2. Tất nhanh dão, rách

Để tất, quần tất không bị dão, rách, sử dụng bền và dai hơn, bạn cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 ngày trước khi dùng.

3. Áo lông rụng lông

 

áo lông sẽ ít rụng lông hơn khi cho vào tủ lạnh

Gấp áo lông gọn gàng và để vào một túi đựng kín. Sau đó, bạn bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Như vậy, chiếc áo lông của bạn sẽ bền và ít rụng lông hơn. Bạn cũng làm cách này tương tự với áo len bị giãn, rụng lông.

4. Giặt quần jeans

thời trang và tủ lạnh

Hầu hết tất cả các loại quần bò nếu giặt nhiều sẽ bị bạc màu, nhanh rách hỏng. Tuy nhiên, không giặt thì quần bẩn và chẳng thể dùng được. Trong trường hợp này, chúng tôi mách bạn nên cho quần đã mặc vào tủ lạnh qua đêm. Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ tiêu diệt vi khuẩn trên quần jeans một cách nhẹ nhàng mà không cần phải tốn công giặt.

5. Giày chật

Giày chật bạn cũng có thể làm nó rộng ra. Hãy cho đôi giầy của bạn vào một túi túi zipper đầy nước. Sau đó, cho chúng vào tủ lạnh. Phần nước trong túi sau khi đông đá sẽ giày rộng ra trông thấy và bạn hoàn toàn có thể sử dụng được nó rồi đấy.

6. Quần áo dính bã kẹo cao su

 

dễ dàng gỡ bỏ cao su dính trên quần áo khi cho vào tủ lạnh

Cho quần áo bị dính bã kẹo cao su vào tủ lạnh vài tiếng. Bạn sẽ dễ dàng gỡ bỏ cao su mà không làm hỏng quần áo.

7. Trang phục tơ tằm bị nhăn

Tơ tằm là chất liệu nhạy cảm dễ bị nhăn nhưng nếu dùng bàn là thì lại rất chóng hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng cách khác để là phẳng mà không cần đến nhiệt độ cao của bàn là. Bạn cho trang phục tơ tằm được phun nước trong túi nilon, đặt trong tủ lạnh trong vài phút. Kết quả các vết nhăn sẽ biến mất, quần áo phẳng phiu hơn.

Sua chua bao hanh tu lanh (Theo tamguong.vn)

UA-45586041-61