Tổng hợp tất cả các mẹo vệ sinh lò bánh mỳ an toàn, hiệu quả nhất

7 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 29/10/2017 - Số lần xem: 250

Bài viết này là tất cả các cách giúp vệ sinh lò bánh mỳ an toàn mà hiệu quả nhất.

1.    Vì sao phải vệ sinh lò bánh mỳ?

Giống như nhiều thiết bị khác, lò bánh mỳ công nghiệp cũng cần phải được vệ sinh đều đặn, thường xuyên theo định kỳ. Việc vệ sinh lò có nhiều tác dụng quan trọng như: 

 • Giúp lò hoạt động hiệu quả hơn
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ
 • Nâng cao tuổi thọ của lò thêm vài năm
 • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng
 • Tiết kiệm tiền bạc vì không phải sửa lò bánh mỳ thường xuyên
 • Tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.    Các cách vệ sinh lò bánh mỳ an toàn nhất

Hiện nay, có nhiều cách vệ sinh lò bánh mỳ công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng vừa đảm bảo sạch sẽ lại an toàn. Chính vì vậy, bài biết này sẽ tổng hợp và chia sẻ 5 cách vệ sinh lò bánh mỳ đáp ứng cả hai điều kiện HIỆU QUẢ – AN TOÀN.

 2.1 Sử dụng khăn bông sạch

Đây là cách vệ sinh lò bánh mỳ đơn giản, tiết kiệm thời gian nên được nhiều người dùng áp dụng.

Với chiếc khăn bông khô sạch này bạn có thể đánh bay vụ bánh mỳ, các vết bụi bẩn thông thường cho lò. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả khi lò có ít bui bẩn và không có vết bẩn cứng đầu. 

2.2    Sử dụng chế độ tự động làm sạch

Chế độ này được thiết kế để giúp người sử dụng có thể tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho việc vệ sinh lò bánh mỳ. Tuy nhiên, chế độ này chỉ được tích hợp ở một số loại lò nướng bánh mỳ cao cấp. 

Nếu gia đình bạn đang sở hữu chiếc lò cao cấp có chế độ làm sạch tự động thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để vệ sinh lò bánh. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên bật chế độ tự vệ sinh để lò tự động làm sạch phần khoang trong cùng các khay đặt. 

Ở nhiệt độ cao, các mẩu vụ bánh mỳ sẽ bị đốt cháy thành than và dễ dàng loại bỏ ra ngoài sau 3 tiếng lò thực hiện chế độ này.

2.3    Sử dụng giấm trắng

Đây là nguyên liệu cực đơn giản mà lại có tác dụng cao và rất an toàn trong việc làm sạch lò bánh mỳ. Khi vệ sinh lò bằng giấm, người dùng làm theo các hướng dẫn sau:

Đổ đầy nước vào tô inox hoặc thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao. Sau đó, cho vào tô một muỗng giấm trắng và để vào lò. Tiếp đến bạn đóng cửa lò và bật ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 2 phút. Dung dịch nước, giấm trắng bốc hơi sẽ làm sạch lò lại đánh bay mùi khó chịu.

2.4    Sử dụng chanh

Cũng giống như giấm trắng, chanh là nguyên liệu rất tốt và hiệu qủa để làm sạch nhiều vật dụng khác nhau trong đó có lò bánh mỳ nướng. 

Bạn vắt một nửa quả chanh cùng phần vỏ chanh vào một các tô có khả năng chịu nhiệt, rồi cho vào trong lò bánh. Sau đó, bạn khởi động lò ở nhiệt độ cao nhất cho đến khì lò xuất hiện hơi nước thì tắt đi và để nguôi.

Tiếp theo, bạn dùng khăn ẩm lau sạch. Trường hợp, có vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng miếng vỏ chanh còn ấm chà sát trực tiếp lên vết bẩn rồi lau sạch cũng rất hữu hiệu.

2.5   Sử dụng baking soda

Ngoài chanh, giấm bạn cũng có thể dùng baking soda để làm sạch lò. Đây là cách làm khá tiết kiệm thời gian vì không phải lai lại bằng nước. 

Với baking soda, bạn chỉ cần hòa vào trong nước, rồi dùng khăn thấm và lau trực tiếp lên thành lò và bề mặt lò. Đảm bảo lò sẽ sạch bóng lại rất an toàn cho sức khỏe con người.

Lưu ý khi vệ sinh lò bánh mỳ

 • Luôn đảm bảo rút điện vào lò trước khi vệ sinh
 • Vệ sinh toàn bộ khay, thành lò, cửa kính…
 • Tránh dùng các chất tẩy mạnh vì có thể hỏng các bộ phận máy lại ảnh hưởng đến tính an toàn của thực phẩm
 • Tránh dùng các vật dụng sắc nhọn khi làm sạch lò vì có thể làm xước lò gây rò điện, rỉ sét
 • Không cần vệ sinh lò quá nhiều lần nhưng phải vệ sinh đều đặn theo chu kỳ và chú ý làm sạch các khay lò
 • Sau khi vệ sinh lò cần lau khô lại toàn bộ lò, các khay để tăng tuổi thọ của lò…
UA-45586041-61