Tủ lạnh "gánh" lò vi sóng trên đầu có chịu được không?

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 14/09/2016 - Số lần xem: 419

Với không gian chật hẹp của căn phòng bếp, rất nhiều chị em chọn cách để lò vi sóng lên trên chiếc tủ lạnh. Vậy hành động hành có làm tủ lạnh và lò vi sóng nhanh hỏng không? làm vậy có nguy hiểm không.

Đặt lò vi sóng trên tủ lạnh có an toàn không là câu hỏi của rất nhiều người còn băn khoăn chưa có lời giải đáp cụ thể. Bài chia sẻ này, Nhiệt lạnh Bách khoa sẽ giải thích rõ nên hay không nên để lò vi sóng trên tủ lạnh.

  • Thứ nhất, tủ lạnh có khả năng chịu được trọng tải lớn, lò vi sóng có trọng tải không quá lớn nên về trọng lượng nó không ảnh hưởng gì tới hoạt động của tủ lạnh.
  • Thứ 2, tủ lạnh có lớp bảo ôn đảm bảo lò không thể bức xạ ra quá rộng. Ngoài ra, lớp đáy lò vi sóng có chân kê rất cao không tỳ sát mạt vỏ tủ lạnh nên về nhiệt độ lò vi sóng không ảnh hưởng gì tới tủ lạnh.
  • Thứ 3, lò vi sóng là thiết bị phát ra sóng ngắn sẽ ảnh hưởng tới đồ điện tử, còn tủ lạnh chỉ là thiết bị điện thường (sử dụng bộ cảm biến nhiệt) thì sẽ không bị ảnh hưởng nên về điện lò vi sóng cũng đảm bảo không ảnh hưởng tới tủ lạnh.

Đặt lò vi sóng quá cao rất bất tiện trong quá trình sử dụng

Đặt lò vi sóng quá cao rất bất tiện trong quá trình sử dụng

Tuy nhiên, chỉ nên để lò vi sóng trên tủ lạnh trong trường hợp bất khả kháng, không có chỗ để, căn phòng quá chật trội. Vì nóc tủ lạnh khá cao, để lò vi sóng ở trên thì khi sử dụng khá bất tiện và nguy hiểm khi lấy đồ nóng từ trong lò ra nếu sơ sẩy sẽ dễ bị bỏng. 

Ngoài ra nếu theo phong thủy thì việc để đồ đạc, lò vi sóng trên nóc tủ lạnh lại ảnh hưởng đến sự tụ tài. Vì vậy tủ lạnh tốt nhất là nên lau chùi sạch sẽ, cả bên trong lẫn bên ngoài, nhất là trên nóc tủ.

UA-45586041-61